GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ DU LỊCH SINH THÁI TẠI KHU DU LỊCH SINH THÁI THÁC MAI - BÀU NƯỚC SÔI - Thị Minh Nguyệt, Bùi; Đức Tân, Triệu (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2018)
Việt Nam là một quốc gia có hệ sinh thái đa dạng, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Trong những năm qua, hoạt động du lịch sinh thái đang được nhiều khu du lịch đầu tư phát triển. Bài báo trình bày tóm tắt kết quả đánh giá về hoạt động du lịch tại Khu du lịch sinh thái Thác Mai - Bàu Nước Sôi, tỉnh Đồng Nai. Số liệu nghiên cứu được thu thập từ các báo cáo về tình hình kinh doanh du lịch trong 3 năm gần nhất, kết hợp với thông tin phỏng vấn 150 du khách về mức chi tiêu, động cơ lựa chọn du lịch và sự hài lòng. Kết quả phân tích số liệu cho thấy, hoạt động kinh doanh du lịch tại khu vực nghiên cứu vẫn còn nhỏ lẻ, chất lượng dịch vụ còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu của du khách. Trên cơ sở đánh giá những tiềm năng du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch sinh thái thông qua khảo sát sự hài lòng của khách du lịch, bài báo đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch sinh thái tại Khu du lịch sinh thái Thác Mai - Bàu Nước Sôi.