QUẢN LÝ CÁC QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI TRONG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI HIỆN NAY - Văn Khương, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2024)
Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nông dân là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước hiện nay. Đây là nội dung chính trong chiến lược phát triển nông thôn mới mà Đảng và Nhà nước đang phát động. Quá trình được triển khai cho đến nay đã được gần 10 năm trải qua hai: giai đoạn I 2011 - 2015; giai đoạn II 2016 - 2020 với nhiều thành tựu quan trọng đã đạt được, từng bước khẳng định giá trị tích cực của chương trình góp phần vào mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Để đạt được mục tiêu lớn lao của quá trình xây dựng nông thôn mới mà Đảng và Nhà nước phát động có rất nhiều việc phải làm. Bài viết này đi sâu nghiên cứu và đề xuất một số giải pháp cho việc quản lý các quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong xây dựng nông thôn mới hiện nay.