GIẢI PHÁP THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC CẤP XÃ TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI TRONG THỜI GIAN TỚI - Mạnh Quân, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2019)
Từ những thành tựu bước đầu cũng như những bài học kinh nghiệm quý báu trong việc thực hiện chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã tại thực tế thành phố Hà Nội trong thời gian qua, Thành Ủy Hà Nội và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp thực hiện tốt chính sách đào tạo, bồi dưỡng trong giai đoạn mới. Trong bài viết này, tác giả mong muốn đề cập đến thực trạng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã và các giải pháp thực hiện chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã của Thủ đô trong những năm tiếp theo góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cấp xã của Thủ đô. Đồng thời, tác giả cũng đánh giá một phần những mặt ưu điểm, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân của hạn chế trong thực hiện chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã của thành phố Hà Nội. Nghiên cứu chỉ ra hạn chế, bất cập suy cho cùng bắt nguồn từ nhận thức, trách nhiệm, phẩm chất và năng lực của đội ngũ cán bộ công chức viên chức. Chính vì vậy nâng cao chất lượng phục vụ của cán bộ công chức, viên chức là một yêu cầu cấp bách đặt ra để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.