ĐỀ XUẤT ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TẠI XÃ HIỀN NINH, HUYỆN SÓC SƠN, THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐẾN NĂM 2030 - Văn Hóa, Hồ; Thị Thu Thảo, Xuân; Minh Tám, Phùng; Thanh Quế, Phạm; Thị Hải, Nguyễn; Thị Bình, Trần (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2019)
Dựa trên cơ sở nghiên cứu kết quả thực hiện quy hoạch sản xuất nông nghiệp tại xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội để thấy được những bất cập của phương án quy hoạch giai đoạn 2012 - 2018 và đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch sản xuất nông nghiệp đến năm 2030. Kết quả cho thấy việc thực hiện quy hoạch sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2012 - 2018 tại xã Hiền Ninh các chỉ tiêu về cơ bản chưa đạt theo kế hoạch, cụ thể: vùng trồng rau an toàn, vùng trồng hoa và cây cảnh, vùng phát triển trang trại tổng hợp. Trên cơ sở đó, nghiên cứu đã đưa ra được các đề xuất điều chỉnh quy hoạch sản xuất đến năm 2030 với các vùng cụ thể như: 24,44 ha trồng lúa, 69 ha trồng lúa chất lượng cao, 35,2 ha trồng rau an toàn, 61,6 ha trồng hoa cây cảnh, 160,1 ha trồng cây ăn quả, 202,9 ha vùng nông nghiệp tổng hợp. Ngoài ra, để thực hiện được phương án quy hoạch sản xuất nông nghiệp cần quy hoạch đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng: giao thông nội đồng, trạm bơm, kênh mương tưới tiêu, hệ thống điện cùng các giải pháp đồng bộ.