GIẢI PHÁP HUY ĐỘNG NGUỒN LỰC TÀI CHÍNH CHO THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, TRƯỜNG HỢP NGHIÊN CỨU ĐIỂM TẠI XÃ HOÀNG DIỆU, HUYỆN GIA LỘC, TỈNH HẢI DƯƠNG - Thị Hân, Đoàn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2013)
Nông thôn có một một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Hiện nay, nhà nước đã và đang chú trọng đến việc phát triển một cách tổng thể các vùng nông thôn thông qua thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Xây dựng nông thôn mới là một chương trình dài và cần phải có một nguồn vốn lớn. Vì vậy, ngoài nguồn vốn từ ngân sách cấp, phát huy từ nội lực các địa phương là rất quan trọng. Trên cơ sở nghiên cứu thực tiễn từ kinh nghiệm về huy động nguồn lực tài chính cho thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Hoàng Diệu, bài viết này sẽ đóng góp một vài kinh nghiệm để huy động nguồn lực tài chính cho thực hiện chương trình này.