XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU CỦA MỘT SỐ LOẠI VÁN TRANG TRÍ SỬ DỤNG TRONG TRANG SỨC VÁN NHÂN TẠO - Thị Ánh Hồng, Phạm (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Ván trang trí là các loại ván mỏng có màu sắc, vân thớ đẹp, độ bóng cao, có khả năng chống ẩm, nước, acid và chịu mài mòn rất tốt. Vì vậy, chúng thường được dùng để trang trí bề mặt cho một số loại ván nhân tạo với mục đích là làm tăng tính thẩm mỹ và cải thiện tính năng bề mặt của ván. Một số loại ván trang trí như: ván lạng gỗ, giấy tẩm keo, ván lạng tổng hợp, tấm trang sức Melamin, màng mỏng PVC,... Để thuận tiện cho công tác giảng dạy và học tập, bài báo đã công bố kết quả về cơ sở dữ liệu của một số loại ván trang trí sử dụng trong trang sức ván nhân tạo. Kết quả đạt được là: Phân loại được một số loại ván trang trí; Lập được file ảnh một số mẫu ván trang trí đang được sử dụng trên thị trường; Xây dựng được cơ sở dữ liệu cho một số loại ván trang trí ở các khía cạnh: Cách nhận biết sản phẩm, xuất xứ, phương pháp sản xuất, đặc tính kỹ thuật, phạm vi sử dụng và một số lưu ý sử dụng ván; Lập được bảng tra cứu phạm vi sử dụng cho một số loại ván trang trí dùng trong trang sức ván nhân tạo.