XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU LOÀI BƯỚM NGÀY TẠI KHU RỪNG THỰC NGHIỆM TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP - Đình Đức, Bùi; Văn Dũng, Phan (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2015)
Xây dựng cơ sở dữ liệu loài Bướm ngày tại khu rừng thực nghiệm trường Đại học Lâm nghiệp được thực hiện trong thời gian từ 4/2014 đến 12/2014 bằng phương pháp tuyến điều tra và xây dựng thông tin cơ sở dữ liệu. Kết quả nghiên cứu đã xác định được 59 loài bướm thuộc 9 họ với 37 giống, bổ sung thêm vào danh lục loài Bướm ngày núi Luốt, trường Đại học Lâm nghiệp của các tác giả nghiên cứu trước đây 6 loài Bướm ngày (họ Bướm phượng – 4 loài, họ Bướm giáp – 2 loài). Bên cạnh đó đã xây dựng bộ cở sở dữ liệu của 50 loài Bướm ngày và 100 hình ảnh minh họa được cập nhật lên phần mềm Cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học của Trung tâm Đa dạng sinh học, trường Đại học Lâm nghiệp. Bộ cơ sở dữ liệu gồm: họ Bướm phượng 16 loài; họ Bướm cải 9 loài; họ Bướm đốm 5 loài; họ Bướm mắt rắn 2 loài; họ Bướm giáp 14 loài; họ Bướm ngọc 1 loài; họ Bướm ngao; họ Bướm nhảy 2 loài. Đây là những thông tin cần thiết để nghiên cứu, giảng dạy và học tập của cán bộ và sinh viên trong Trường.