NHÂN GIỐNG CÂY HOA CẨM TÚ CẦU (Hydrangea macrophylla) BẰNG PHƯƠNG PHÁP GIÂM HOM - Văn Hà, Đặng (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2016)
Bài báo trình bày một số kết quả nghiên cứu nhân giống loài cây Cẩm tú cầu (Hydrangea macrophylla Thunb.) bằng phương pháp giâm hom. Đây là loài hoa đẹp, có màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng trong trang trí cảnh quan. Kết quả nghiên cứu nhân giống hoa Cẩm tú cầu bằng phương pháp giâm hom cho tỷ lệ hom sống và ra rễ cao. Sử dụng chất kích thích ra rễ NAA, IAA ở nồng độ 100 ppm cho tỷ lệ hom sống và ra rễ đạt 73,33%, chế phẩm N3M ở các nồng độ 20000 – 25000 ppm trong thời gian ngâm 5 phút cho tỷ lệ hom sống và ra rễ cao nhất (83,33%) sau 61 ngày giâm. Nhân giống Cẩm tú cầu bằng phương pháp giâm hom có thể áp dụng để sản xuất cây giống cung cấp nhu cầu thị trường hoa cây cảnh.