Thực trạng và giải pháp tăng cường hoạt động của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai - Thị Tám, Đỗ; Công Dũng, Trịnh; Thị Thu Thảo, Xuân; Đỗ Thùy Linh, Trương; Thắng Phương, Vũ (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2023)
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (CNVPĐKĐĐ) thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Các phương pháp nghiên cứu gồm: thu thập số liệu thứ cấp và sơ cấp, thống kê, tổng hợp, xử lý số liệu theo thang đo 5 cấp độ của Likert để đánh giá hoạt động của CNVPĐKĐĐ. Kết quả hoạt động của CNVPĐKĐĐ thị xã Sa Pa cho thấy còn nhiều hồ sơ tồn đọng; hồ sơ địa chính chưa đồng bộ, chưa được cập nhật thường xuyên; chưa hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; cơ sở vật chất, số lượng và chất lượng nhân sự chưa đảm bảo yêu cầu công việc. Theo kết quả điều tra cán bộ, có 3/8 tiêu chí được đánh giá ở mức cao; 2/8 tiêu chí ở mức trung bình; 3/8 tiêu chí ở mức thấp. Kết quả điều tra người sử dụng đất, có 5/9 tiêu chí được đánh giá ở mức cao; 4/9 tiêu chí ở mức trung bình. Từ đó, nghiên cứu đề xuất 06 giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của CNVPĐKĐĐ tại thị xã Sa Pa.