NGHIÊN CỨU GIẢI PHÁP NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH TẠI CÔNG TY KHAI THÁC CÔNG TRÌNH THỦY LỢI BẮC KẠN - Văn Tỉnh Phạm; Tấn Quỳnh, Lê; Văn Thanh, Đặng; Thị Huệ, Lê (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2019)
Là một chủ đầu tư đã thực hiện nhiều dự án sửa chữa, nâng cấp công trình lớn nhỏ khác nhau, Công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc Kạn đều tuân thủ quản lý dự án theo các quy định chung của pháp luật về đầu tư cũng như thủ tục, các quy trình đầu tư, nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho dự án với chi phí thực hiện hợp lý. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý dự án đầu tư xây dựng cho thấy còn những bất cập như tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư nói chung còn thấp, công tác nghiệm thu khối lượng hoàn thành còn chậm, tỷ lệ dư tạm ứng còn cao, công tác quyết toán dự án hoàn thành còn chậm so với quy định. Từ thực tiễn đó, bài báo đi sâu nghiên cứu, phân tích các yếu tố tác động đến chất lượng công tác quản lý dự án và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng tại Ban Quản lý dự án Công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc Kạn đó là nâng cao nghiệp vụ quản lý dự án và điều hành dự án cho cán bộ, hiệu quả công tác đấu thầu, thực hiện tốt công tác quản lý rủi ro của dự án và tăng cường hoàn thiện công tác quản lý thanh quyết toán công trình.