ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH NHÂN TỐ KHÁM PHÁ TRONG VIỆC XÁC ĐỊNH CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA SINH VIÊN VỀ PHONG TRÀO ĐOÀN THANH NIÊN TẠI PHÂN HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP - Ngọc Diệp, Lê (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2019)
Nghiên cứu tập trung về việc phân tích và đánh giá mức độ hài hòng của sinh viên (SV) đối với phong trào Đoàn thanh niên (ĐTN) tại Phân hiệu trường Đại học Lâm nghiệp Đồng Nai (PH ĐHLN). Kết quả phân tích nhân tố khám phá (Exporatory Factor Analysis – EFA) cho việc điều tra 200 đối tượng là SV (từ năm thứ nhất đến năm thứ 3 hệ chính quy) đang học tập tại PH ĐHLN đã chỉ ra các nhân tố: (1): Sự hỗ trợ của nhà trường/khoa, (2): Nội dung, chương trình, (3): Năng lực của cán bộ Đoàn có ảnh hưởng đáng kể đến sự hài lòng của SV về phong trào ĐTN tại PH ĐHLN. Mối quan hệ giữa biến phụ thuộc (Sự hài lòng) và các biến độc lập được thể hiện trong phương trình hồi quy: HL = -1,061E-16 + 0,418*NALUC + 0,447*ND + 0,462*HOTRO. Dựa vào kết quả nghiên cứu, đánh giá thực trạng và phân tích nguyên nhân, một số giải pháp đã được đề xuất nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động ĐTN tại PH ĐHLN nói riêng và các trường đại học, cao đẳng nói chung. Các giải pháp này bao gồm: (1) Cần có sự quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn từ phía nhà trường/ Khoa chuyên môn; (2) Chú trọng nhiều hơn đến nội dung và chất lượng của các chương trình, hoạt động; (3) Tăng cường đào tạo, nâng cao năng lực của cán bộ Đoàn.