ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI TỈNH NINH BÌNH - Quang Nam, Trịnh; Thị Tám, Đỗ; Bá Long, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2022)
Bài viết đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh Ninh Bình. Chọn ngẫu nhiên 90 người sử dụng đất (NSDĐ) đến làm việc tại VPĐKĐĐ tỉnh và 2 chi nhánh để điều tra. Sử dụng thang đo 5 mức của Likert để đánh giá hoạt động của VPĐKĐĐ. Sử dụng ANOVA và Post-hoc để so sánh sự khác biệt về giá trị trung bình của một số chỉ tiêu. Kết quả nghiên cứu cho thấy VPĐKĐĐ còn thiếu trang thiết bị, máy móc; trụ sở VPĐKĐĐ còn chật; chưa cập nhật hồ sơ thường xuyên. NSDĐ đánh giá hoạt của VPĐKĐĐ ở mức khá tốt với 4/9 tiêu chí được đánh giá ở mức rất tốt, 5/9 tiêu chí được đánh giá ở mức tốt. Cán bộ công chức, viên chức đánh giá hoạt động của VPĐKĐĐ với 4/8 tiêu chí ở mức rất tốt và 4/8 tiêu chí ở mức tốt. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của VPĐKĐĐ cần hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính, trụ sở, trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện quy chế phối hợp.