ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN XÂY DỰNG CƠ SỞ DỮ LIỆU QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT HUYỆN GIAO THỦY, TỈNH NAM ĐỊNH - Thị Hồng Hạnh, Nguyễn; Như Hiệp, Đỗ; Bá Long, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2022)
Nghiên cứu này với mục tiêu giúp các nhà quản lý có thể nắm bắt các thông tin Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (QH, KHSDĐ) một cách nhanh chóng, đồng thời giúp hoàn thiện hệ thống thông tin QH, KHSDĐ phục vụ cho xây dựng CSDL đất đai đa mục tiêu tại huyện Giao Thủy. Kết quả phân tích cho thấy so với yêu cầu thông tin đất đai phục vụ cho công tác QH, KHSDĐ, các dữ liệu, tài liệu thu thập được ở huyện bước đầu đã đáp ứng được yêu cầu để xây dựng cơ sở dữ liệu QH, KHSDĐ. Tuy nhiên, một số tài liệu thu thập được vẫn cần phải tiến hành chuẩn hóa theo quy định. Trên cơ sở dữ liệu đã được chuẩn hóa tiến hành xây dựng CSDL quy hoạch sử dụng đất huyện Giao Thủy gồm 10 bước với các nhóm lớp thông tin được đề xuất theo quy định tại thông tư 75/2015/BTNMT. Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý và khai thác dữ liệu thông tin QH, KHSDĐ huyện Giao Thủy, nhóm nghiên cứu đã đề xuất nhóm giải pháp về chính sách và giải pháp xây dựng Webgis về hiện trạng thông tin QH, KHSDĐ.