PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TRẢNG BOM, TỈNH ĐỒNG NAI - Anh Văn, Đinh; Tuấn Việt, Trần (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2023)
Nghiên cứu góp phần hệ thống cơ sở lý luận và phân tích thực trạng của thị trường bất động sản trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2018-2020. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thị trường bất động sản của huyện Trảng Bom trong những năm gần đây liên tục phát triển, đạt được những kết quả tích cực góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của huyện, tuy nhiên có những giai đoạn phát triển nóng và vẫn thể hiện nhiều yếu tố bất ổn định. Dựa trên kết quả phân tích các thành tựu đạt được, các hạn chế, nguyên nhân của hạn chế cũng như các yếu tố tác động, tác giả đã đề xuất một số giải pháp định hướng nhằm phát triển thị trường bất động sản tại huyện Trảng Bom theo hướng hoàn thiện hơn. Nghiên cứu góp phần cung cấp cho các cơ quan ban ngành có liên quan một góc nhìn tổng thể và chi tiết về thị trường bất động sản của huyện trong giai đoạn 2018-2020, từ đó có các điều chỉnh, bổ sung các chính sách liên quan cho phù hợp hơn với tình hình phát triển thị trường bất động sản trong thời gian tới.