Ứng dụng công nghệ mã định danh QR code trong quản trị số sản xuất đồ gỗ - Tạ Thị Phương Hoa; Vũ Huy Đại; Hoàng Tiến Dũng; Nguyễn Bá Nghiễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2025)
Bài báo trình bày một số kết quả về thiết lập mã định danh QR code cho các chi tiết sản xuất tủ bếp từ ván nhân tạo. Mã QR code bao gồm các thông tin: đơn hàng, tên/mã vật liệu, kích thước chi tiết; số lượng, quy trình công nghệ gia công các chi tiết sản phẩm gỗ. Đối với mỗi loại chi tiết sẽ có tem mã định danh QR code khác nhau phù hợp vật liệu của chi tiết và được dán tem. Thiết lập quy trình chung về quản trị số ứng dụng mã định danh QR cho quá trình sản xuất đồ gỗ từ ván nhân tạo. Ứng phần mềm quản trị sản xuất đồ gỗ 4.0 để quản trị quá trình gia công, chi tiết đồ gỗ qua các công đoạn: cắt ván, dán cạnh, khoan, lắp ráp. Một số kết quả về ứng dụng mã định danh QR code trong thực hiện quá trình triển khai từ đơn hàng, lệnh sản xuất, theo dõi quá trình sản xuất và thiết lập được các báo cáo, tra cứu kết quả gia công sản xuất qua các công đoạn sản xuất, gia công các chi tiết tủ bếp cũng như toàn bộ quá trình sản xuất tủ bếp. Kết quả thống kê bao gồm một số thông tin theo yêu cầu của người dùng: người thực hiện công đoạn gia công; khối lượng thực hiện; thiết bị sử dụng; ca sản xuất, thời gian thực hiện.