Đánh giá hoạt động của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc - Trọng Phương, Trần; Thị Tám, Đỗ; Đình Trung, Nguyễn; Văn Tiến, Trần; Ngọc Thuận, Khổng; Đức Cường, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2024)
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (CNVPĐKĐĐ) thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Sử dụng phương pháp lấy mẫu ngẫu nhiên để chọn 30 cán bộ công chức, viên chức với 4 nhóm tiêu chí và 13 tiêu chí đánh giá; chọn 150 người sử dụng đất (NSDĐ) đến làm việc tại CNVPĐKĐĐ với 8 tiêu chí đánh giá. Sử dụng thang đo 5 mức của Likert để đánh giá hoạt động của CNVPĐKĐĐ. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong thực hiện nhiệm vụ của CNVPĐKĐĐ vẫn còn một số tồn tại như: xử lý hồ sơ chậm; chưa xử lý dứt điểm các hồ sơ khó... Cán bộ công chức đánh giá 12/13 tiêu chí ở mức rất tốt, chỉ có 1 tiêu chí đánh giá ở mức tốt. Người sử dụng đất đánh giá 3/8 tiêu chí ở mức rất tốt; 5/8 tiêu chí ở mức tốt. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của CNVPĐKĐĐ cần thực hiện các giải pháp sau: tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng khai thác cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai, thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường tuyên truyền và phổ biến kiến thức pháp luật.