GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI BỀN VỮNG TẠI VƯỜN QUỐC GIA BA VÌ - Thị Minh Nguyệt, Bùi (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2012)
Du lịch sinh tháilà một loại hình du lịch dựa vào thiên nhiên và văn hóa bản địa có tính hấp dẫn cao, tạo sự thu hút của cộng đồng đến với thiên nhiên và nâng cao trách nhiệm của cộng đồng với thế giới tự nhiên. Đây là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng trên cả góc độ kinh tế và môi trường. Bài báo trình bày tóm tắt kết quả đánh giá thực trạng hoạt động du lịch sinh thái, trên cơ sở đó đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển bền vững du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia. Nghiên cứu được thực hiện tại Vườn quốc gia Ba Vì, các thông tin được thu thập bao gồm: Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Ba Vì, thực trạng hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái tại Vườn quốc gia Ba Vì. Từ việc phân tích số liệu, nghiên cứu đã đưa ra 1 số các giải pháp nhằm phát triển bền vững các hoạt động du lịch sinh thái trên 3 khía cạnh bền vững về kinh tế, bền vững về môi trường và bền vững về xã hội.