PHƯƠNG THỨC TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG TRONG QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN KHOÁNG SẢN Ở VIỆT NAM - Thị Thu, Chu (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2012)
Ngành tài nguyên và môi trường có một vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế của quốc gia. Ngành đóng góp một phần không nhỏ trong GDP khoảng 10% GDP (các quốc gia trên thế giới), khoảng 5% GDP (ở Việt nam). Đặc biệt ở Việt nam hiện này tài nguyên khoáng sản đang giữ một vai trò khá quan trọng. Phần lớn các loại tài nguyên khoáng sản hiện nay đang được sử dụng một cách chưa hiệu quả và còn xuất khẩu thô với mức giá chưa phản ánh đầy đủ mức độ khan hiếm của tài nguyên khoáng sản. Chính vì vậy đẩy mạnh quá trình kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường nói chung và tài nguyên khoáng sản nói riêng là việc làm cần thiết trong giai đoạn hiện nay.