MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý TRONG SỬ DỤNG PHẦN MỀM NOVA – TDN TRONG THIẾT KẾ ĐƯỜNG Ô TÔ - Văn Bắc, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2012)
Sử dụng tốt các phần mềm chuyên ngành trong tính toán thiết kế đường ô tô là yêu cầu cần thiết của người kỹ sư ngành xây dựng cầu đường. Do đó, đưa môn học “ Tin học ứng dụng trong xây dựng công trình” là yêu cầu cần thiết đối với ngành kỹ sư xây dựng công trình của trường đại học Lâm Nghiệp. Tuy nhiên, trên thi trường có nhiều phần mềm hỗ trợ người kỹ sư trong khâu thiết kế, mỗi phần mềm có một ưu điểm riêng và đều được người dùng chấp nhận. Trong số các phần mềm đó, phần mềm Nova – TDN là phần mềm được dùng phổ biến nhất hiện nay và được nhiều trường đưa vào nội dung chương trình dạy học. Với quan điểm này, Bộ môn Kỹ thuật công trình cũng đưa phần mềm Nova – TDN vào nội dung chương trình dạy học.