ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ TIN HỌC TRONG CÔNG TÁC GIẢNG DẠY MÔN TOÁN KINH TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP - Khắc Bảy , Vũ (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2013)
Lập trình trên môi trường Víual Basic; dựa vào các thuật toán Đơn hình để giải bài toán Quy hoạch tuyến tính và thuật toán phân phối để tìm cực tiểu tổng chi phí của bài toán vận tải. Áp dụng công nghệ thông tin, tác giả đã xây dựng được phần mềm tính toán các dạng tổng quát nhất của các bài toán trên dùng cho giảng dạy môn học Toán kinh tế (trường Đại học Lâm nghiệp). Kết xuất lời giải được diễn giải từng bước thực hiện với phông chữ tiếng Việt và được kết xuất sang các dạng Word, Excel, PDF hoặc máy in một cách thuận tiện. Phần mềm tính toán trên rất thuận lợi cho các giảng viên khi thực hiện các ví dụ, các bài tập, ra đề thi về nội dung Quy hoạch tuyến tính và Bài toán vận tải. Kết quả nghiên cứu này rút ngắn rất nhiều thời gian chuẩn bị bài tập và các bài kiểm tra, thi hết môn và đặc biệt thu hút được người học.