NGHIÊN CỨU ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ LÂM NGHIỆP Ở CẤP HUYỆN: TRƯỞNG HỢP NGHIÊN CỨU ĐIỂM TẠI HUYỆN ĐÀ BẮC, TỈNH HOÀ BÌNH - Văn Tuấn, Nguyễn; Thị Thu Hương, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Lâm nghiệp là một ngành kinh tế kỹ thuật đặc thù có liên quan trực tiếp đến việc quản lý, bảo vệ và phát triển tài nguyên rừng, phát huy các chức năng tổng hợp của hệ thống tài nguyên rừng như sản xuất, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển xã hội nông thôn miền núi, đảm bảo quốc phòng an ninh… Quản lý Nhà nước về lâm nghiệp là nội dung hết sức quan trọng của quản lý nhà nước đối với nền kinh tế. Để thực hiện được nhiệm vụ quan trọng, nặng nề và phù hợp với những đặc điểm riêng có của lĩnh vực lâm nghiệp, công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp nói chung và quản lý nhà nước về lâm nghiệp ở cấp huyện nói riêng cần phải được tổ chức, vận hành và đánh giá theo những cách thức và quan điểm thích hợp. Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu về phân tích, đánh giá tình hình thực hiện công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp ở các cấp huyện và cấp xã với trường hợp nghiên cứu điển hình tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hoà Bình.