THỰC TRẠNG CÔNG TÁC ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TẠI XÃ ĐÔNG SƠN, HUYỆN ĐÔ LƯƠNG, TỈNH NGHỆ AN - Thị Thu Thảo, Xuân; Văn Hóa, Hồ; Xuân Miễn, Trần (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Hiện nay, công đấu giá quyền sử dụng đất đang được thực hiện tại một số địa phương trên cả nước. Đây là một hình thức khai thác, sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm, kinh tế, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh giữa các chủ đầu tư nhằm huy động tối đa nguồn thu cho ngân sách Nhà nước. Ngoài ra đấu giá quyền sử dụng đất còn góp phần giảm sức ép về nhà ở, đất ở cho xã hội tại các địa phương. Thông qua công tác này các địa phương đã hạn chế được một số bất cập cơ bản trong việc giao đất, cho thuê đất trước kia. Xuất phát từ thực tế đó bài báo đề cập đến thực trạng và hiệu quả của công tác đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An. Từ đó, chúng ta sẽ có những giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả công tác này.