NGHIÊN CỨU MỘT SỐ CÔNG CỤ CỦA LÝ THUYẾT TRÒ CHƠI ỨNG DỤNG TRONG VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH KINH DOANH - Thị Huế, Phạm (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Nghiên cứu ứng dụng của lý thuyết trò chơi trong quản trị kinh doanh, đặc biệt trong việc xác định chiến lược cạnh tranh đã trở thành một vấn đề tất yếu đối với các doanh nghiệp. Hiểu rõ về lý thuyết trò chơi có thể giúp doanh nghiệp đưa ra được phương án cạnh tranh tốt nhất cho mình trước những tình huống cụ thể về phản ứng của đối thủ. Nội dung bài viết này giới thiệu một số ứng dụng của lý thuyết trò chơi trong thực tế kinh doanh của các doanh nghiệp, sử dụng một số công cụ ứng dụng để ra quyết định trong một số tình huống kinh doanh như: tình huống ra quyết định lượng đặt hàng tối ưu, tình huống lập báo cáo thu nhập dự kiến của công ty,tình huống lựa chọn phương án để tối ưu hóa lợi nhuận.Từ đó giúp doanh nghiệp khi gặp các tình huống trên có thể ra quyết định cũng như lựa chọn phương án kinh doanh hiệu quả nhất.