ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CÔNG TÁC QUẢN LÝ THUẾ TẠI CHI CỤC THUẾ HUYỆN CHƯƠNG MỸ, THÀNH PHỐ HÀ NỘI - Thị Thùy Dung, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Nghiên cứu đánh giá thực trạng công tác quản lý thuế tại Chi cục thuế huyện Chương Mỹ trên các khía cạnh: Thực hiện nhiệm vụ thu; Công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế; Công tác tuyên truyền hỗ trợ và Công tác thanh tra, kiểm tra. Từ thực trạng công tác quản lý thuế, nghiên cứu đã phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả công tác quản lý thuế thông qua ứng dụng mô hình phân tích nhân tố khám phá (Exploratory Factor Analysis - EFA) dựa trên kết quả điều tra 110 khách hàng nộp thuế của đơn vị. Kết quả mô hình EFA cho thấy có 5 nhóm yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả công tác quản lý thuế trên Địa bàn là: Hoạt động tuyên truyền hỗ trợ ngườinộp thuế; Kỹ năng cán bộ thuế; Cơ sở vật chất; Hoạt động nghiệp vụ vàHình phạt cưỡng chế. Từ các kết quả đánh giá, nghiên cứu đưa ra một số đề xuất cho việc xây dựng các chính sách và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý thuế ở chi cục thuế huyện Chương Mỹ.