NGHIÊN CỨU PHÂN VÙNG ƯU TIÊN VÀ ĐỀ XUẤT CÁC GIẢI PHÁP THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH REDD+ Ở ĐIỆN BIÊN - Nguyên Khang, Lã; Quang Bảo, Trần (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Bài báo trình bày kết quả nghiên cứu phân vùng ưu tiên và đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình REDD+ ở Điên Biên. Kết quả nghiên cứu cho thấy các hoạt động REDD+ tiềm năng có thể áp dụng tại Điện Biên, bao gồm: bảo vệ rừng, khoanh nuôi phục hồi rừng, trồng rừng, trồng cây cao su trên đất trống và nông lâm kết hợp. Trên cơ sở xác định quỹ đất tiềm năng cho các hoạt động REDD+ ở 40 xã nghiên cứu, mức độ chấp nhận của của xã hội và tính khả thi về kinh tế đối với các hoạt động của REDD+. Nghiên cứu đã xây dựng được bản đồ phân vùng ưu tiên thực hiện các hoạt động REDD+ và đề xuất được các giải pháp thực hiện chương trình REDD+ cho tỉnh Điên Biên, bao gồm các giải pháp về tổ chức, kỹ thuật, tài chính và nguồn nhân lực.