ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN LÂM NGHIỆP TỈNH BOLYKHAMXAY, NƯỚC CHDCND LÀO - Khanthaly, Khamphilavong; Hữu Viên, Trần; Trọng Bình, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2014)
Diện tích đất lâm nghiệp tỉnh Bolykhamxay là 1223101ha, trong đó rừng tự nhiên là1065601ha. Tuy nhiên trong những năm qua, những tác động liên tiếp của con người tới rừng như khai thác, chặt phá bừa bãi, đốt rừng làm nương rẫy, du canh, du cư đã làm cho rừng bị suy thoái nhanh chóng, diện tích rừng bị giảm đi rõ rệt, hậu quả xấu của nó để lại đối với kinh tế, xã hội và môi trường rất lớn. Để phát triển lâm nghiệp tỉnh cần có các giải pháp nhằm quản lý rừng một cách bền vững. Trên cơ sở các kết quả nghiên cứu về đặc điểm cấu trúc, tái sinh và quá trình sinh trưởng trên các trạng thái rừng sản xuất tại tỉnh đã được tiến hành, căn cứ vào các kết quả nghiên cứu hiện trạng sử dụng đất và tình hình phát triển sản xuất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, nghiên cứu các giải pháp và biện pháp tác động vào rừng, tạo cơ sở khoa học vững chắc để đề xuất định hướng phát triển ngành lâm nghiệp của tỉnh một cách bền vững.