NGHIÊN CỨU CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC ĐẤU GIÁ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT TẠI THÀNH PHỐ UÔNG BÍ - TỈNH QUẢNG NINH - Thị Thu Hương Vũ (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2015)
Đấu giá quyền sử dụng đất là việc Nhà nước sử dụng các công cụ thị trường để thực hiện việc chuyển giao quyền sử dụng đất cho các cá nhân, tổ chức, là một biện pháp công khai minh bạch thị trường quyền sử dụng đất và đảm bảo sự bình đẳng về tiếp cận quyền sử dụng đất cho những người có nhu cầu, đồng thời chống tham nhũng, tiêu cực trong việc quản lý đất đai, tăng thu ngân sách cho Nhà nước. Nghiên cứu này thông qua việc đo lường, đánh giá mức độ hài lòng của những người tham gia đấu giá để nhận diện các nhân tố ảnh hưởng và mức độ ảnh hưởng của từng nhân tố tới chất lượng công tác đấu giá quyền SD đất trên địa bàn nghiên cứu. Trên cở đó đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh.