NGHIÊN CỨU XÁC ĐỊNH CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT TRONG ĐIỀU CHẾ RỪNG TỰ NHIÊN LÀ RỪNG SẢN XUẤT TẠI TỈNH BOLYKHAMXAY, NƯỚC CHDCND LÀO - Khamphilavong Khanthaly; Hữu Viên, Trần (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2015)
Nghiên cứu xác định các thông số kỹ thuật trong điều chế rừng tự nhiên là rừng sản xuất tỉnh Bolykhamxay nhằm cung cấp cơ sở khoa học phục vụ xây dựng phương án điều chế rừng theo hướng bền vững, phát huy đồng thời các tác dụng của rừng về cả ba mặt: kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái. Phương hướng phát triển lâm nghiệp và các yếu tố kỹ thuật được xác định cho các trạng thái rừng là rừng sản xuất. Kết quả nghiên cứu đã xác định mô hình cấu trúc mẫu, nhóm loài cây chủ yếu, thời gian chuyển cấp kính của cây rừng, phương thức tái sinh, đối tượng chặt, chu kỳ điều chế và sản lượng chặt.... cho rừng giàu và rừng trung bình theo phương thức chặt chọn tỉ mỉ và cho nuôi dưỡng rừng nghèo. Đây là các thông số kỹ thuật chủ yếu trong điều chế rừng đối với rừng tự nhiên là rừng sản xuất trên địa bàn tỉnh Bolykhamxay.