NHỮNG NỘI DUNG ĐỔI MỚI CỦA THÔNG TƯ 200/2014/TT-BTC VỀ CHẾ ĐỘ CHỨNG TỪ KẾ TOÁN, SỔ KẾ TOÁN, BÁO CÁO KẾ TOÁN TRONG DOANH NGHIỆP - Vũ Hải, Hoàng (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2016)
Thông tư 200/2014/TT-BTC (gọi tắt là TT200) được ban hành ngày 22/12/2014 thay thế cho Quyết định 15/2006/QĐ-BTC nhằm giải quyết những bất cập, vướng mắc của QĐ 15 về chế độ kế toán khi nền kinh tế và thực tế hoạt động các doanh nghiệp liên tục thay đổi từ năm 2006 đến nay. Tuy nhiên, nhiều nội dung trong TT200 còn khá mới mẻ khi áp dụng vào thực tiễn và giảng dạy. TT200 đã cởi mở hơn cho các doanh nghiệp. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong quá trình tổ chức công tác kế toán. Bài viết này đề cập khái quát đến những nội dung đổi mới của TT200 về chế độ chứng từ kế toán, sổ kế toán, tài khoản kế toán, báo cáo kế toán trong các doanh nghiệp hiện nay.