KHẢO SÁT CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUYỂN ĐỘNG VÀ ỔN ĐỊNH KHI QUAY VÒNG CỦA XUỒNG CHỮA CHÁY RỪNG TRÀM - Thái Vân Nguyễn; Văn Tài, Dương (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2016)
Bài báo giới thiệu kết quả khảo sát phương trình vi phân động lực học chuyển động thẳng và quay vòng để xác định các yếu tố ảnh hưởng đến vận tốc, ổn định hướng chuyển động và chống lật của xuồng. Từ quá trình hoạt động thực tế của xuồng, chúng tôi tiến hành xây dựng mô hình động lực học, thiết lập các hệ phương trình vi phân chuyển động thẳng và quay vòng. Sử dụng phần mềm Matlab - Simulink để mô phỏng và khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến vận tốc, ổn định hướng chuyển động và chống lật của xuồng.