NHẬN THỨC VỀ KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP - Thị Kim Oanh, Hoàng; Thị Hằng, Trần; Thị Xen, Đặng (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2017)
Nghiên cứu này thực hiện dựa trên số liệu điều tra đối với gần 200 sinh viên đang theo học ngành Quản trị kinh doanh – Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN). Kết quả phân tích bằng các công cụ thống kê trên phần mềm SPSS cho thấy sinh viên đánh giá cao mức độ quan trọng của các kỹ năng nghề nghiệp nhưng mức độ tích lũy của các kỹ năng này rất hạn chế, có sự khác biệt giữa những nhóm sinh viên khác nhau và với nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Kết quả nghiên cứu là cơ sở quan trọng cho việc đề xuất các giải pháp nhằm cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển chương trình đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các sinh viên học ngành QTKD – Trường ĐHLN.