GIẢI PHÁP CẢI THIỆN NĂNG LỰC TÀI CHÍNH TẠI CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN LÂM NGHIỆP VÀ DỊCH VỤ HƯƠNG SƠN, TỈNH HÀ TĨNH - Đức Anh, Trần (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2017)
Năng lực tài chính của doanh nghiệp là khả năng đảm bảo về nguồn lực tài chính cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Năng lực tài chính vừa là điều kiện, vừa là kết quả của quá trình vận hành hệ thống sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nghiên cứu này sử dụng kết hợp phương pháp tỷ số và phương pháp Dupont để phân tích thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực tài chính tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong 3 năm gần đây năng lực tài chính của công ty là tương đối lành mạnh, nhiều chỉ tiêu đạt được ở mức cao và ổn định, thể hiện công tác quản lý tài chính và quản lý SXKD của công ty là khá tốt, tuy nhiên một số chỉ tiêu đang có xu thế suy giảm và không ổn định, đang đặt ra những thách thức cần có giải pháp thích hợp và kịp thời mới có thể đảm bảo tính ổn định trong sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian tới.