KHẢO SÁT DAO ĐỘNG KHÔNG GIAN CỦA Ô TÔ TẢI CHỞ GỖ - Hồng Quang, Nguyễn; Nhật Chiêu, Nguyễn; Văn Quân, Nguyễn; Hồng Minh, Nguyễn (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2017)
Từ kết quả xây dựng mô hình toán học dưới dạng hệ phương trình vi phân mô tả dao động của ô tô tải cỡ vừa Thaco 165K khi chở gỗ rừng trồng, bài báo trình bày phương pháp và kết quả khảo sát dao động của xe. Hệ phương trình vi phân được đưa về dạng ma trận. Xác định các thông số đầu vào bằng phương pháp thực nghiệm. Khảo sát dao động của xe bằng phần mềm Matlab – Simulink. Kết quả đã khảo sát được dao động của ô tô tải Thaco 165K khi chở gỗ rừng trồng trong các trường hợp mặt đường có mấp mô đơn và mặt đường có dạng hàm điều hòa ở hai vết bánh xe.