ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP AHP VÀO ĐÁNH GIÁ LỰA CHỌN LOÀI CÂY TRỒNG ĐƯỜNG PHỐ HÀ NỘI - Hoàng Phi Phạm (TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ LÂM NGHIỆP, 2017)
Báo cáo trình bày kết quả nghiên cứu về tiêu chí đánh giá lựa chọn loài cây trồng đường phố cho thành phố Hà Nội bằng phương pháp AHP (Analytical Hierarchy Pricess). Trên cơ sở đánh giá hiện trạng cây xanh đường phố Hà Nội, phỏng vấn các chuyên gia cây xanh cũng như cán bộ quản lý, công nhân trực tiếp trồng và chăm sóc cây, nghiên cứu đã xây dựng được tiêu chí chọn loài cây trồng cho đường phố Hà Nội (15 tiêu chí), xác định được trọng số cho từng tiêu chí, trong đó tiêu chí về khả năng thích ứng của cây có trọng số điểm cao nhất. Báo cáo ứng dụng phương pháp AHP trong lựa chọn loài cây trồng đường phố, nghiên cứu đã xác định được 14 loài cây trồng cho đường phố Hà Nội, trong đó 5 loài được đánh giá với số điểm cao nhất là: Nhội, Sấu, Chẹo, Vàng anh và Long não.